Trang phục dân tộc “Cô sen” của Bùi Quỳnh Hoa tại Miss Universe có gì đặc biệt?

06:00 25-05-2024

Trang phục dân tộc “Cô sen” của Bùi Quỳnh Hoa tại Miss Universe 2023 được lấy cảm hứng từ trang phục hầu đồng trong nghi lễ thờ Mẫu của người Việt.

Bộ trang phục “Cô sen” được NTK – Doanh nhân Chu Thị Hồng Anh và NTK Khoa Lỗ giữ vai trò cố vấn Di sản – Văn hóa, NTK Ngọc Mai – người chiến thắng cuộc thi thiết kế National Costume – Miss Universe Vietnam 2023 thực hiện kỳ công trên chất liệu chính là lụa và gấm hoa.

Nhà thiết kế Chu Thị Hồng Anh và cộng sự cho biết mẫu thiết kế này được lấy cảm hứng từ trang phục thánh mẫu Liễu Hạnh mặc đi trẩy hội, không phải trang phục lúc bà ngồi trên điện thờ uy nghi.

“Dù thổi hơi thở đương đại vào thiết kế nhưng ê-kíp vẫn giữ được nét đặc trưng trang phục của thánh mẫu Liễu Hạnh. Đó là sắc đỏ thể hiện sự uy quyền và thịnh vượng, cũng là màu của Mẫu Thượng Thiên (một vị mẫu thần thuộc nhánh Tứ Phủ của Đạo Mẫu Việt Nam).

Phom dáng bộ trang phục được lấy cảm hứng từ áo tứ thân. Điểm nhấn là các họa tiết thêu hình đôi chim phụng, hoa sen. Bộ trang phục này còn kết hợp với mấn, quạt và đôi hài… Mẫu thiết kế “Cô sen” vừa mang vẻ đẹp truyền thống, vừa thể hiện nét hiện đại, tươi mới, góp phần tôn vinh, lan tỏa nghi lễ hầu đồng đậm đà bản sắc dân tộc của người Việt Nam tại đấu trường nhan sắc danh giá nhất hành tinh - Miss Universe 2023”, Bùi Quỳnh Hoa chia sẻ trên trang cá nhân.

 

Trang phục dân tộc “Cô sen” của Bùi Quỳnh Hoa tại Miss Universe có gì đặc biệt?

 

Sau khi đăng quang Miss Universe Vietnam 2023, Bùi Quỳnh Hoa vướng lùm xùm chiến thắng không minh mạch, thậm chí có khán giả Việt còn lên tiếng "tố" cô với tổ chức Miss Universe khiến tổ chức này vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, sau đó, Miss Universe khẳng định chiến thắng của Quỳnh Hoa không có vấn đề gì. Người đẹp sau đó đại diện Việt Nam tại đấu trường Miss Universe 2023.

Tại cuộc thi này, Quỳnh Hoa khoe triệt để những lợi thế của bản thân, đặc biệt là sắc vóc, thời trang cùng khả năng trình diễn siêu đỉnh. Sự thân thiện, trẻ trung của cô cũng nhận được những đánh giá tích cực từ các fan sắc đẹp.

Mới đây, cô được chuyên trang sắc đẹp Sash Factor xếp hạng trong top những người đẹp có phần thể hiện xuất sắc nhất trong ngày thứ 9. Theo đó, 4 thứ hạng đầu lần lược điểm tên các nhan sắc đến từ Colombia - Philippines - Thailand - Peru. Đại diện Việt Nam - Bùi Quỳnh Hoa được xếp ở vị trí thứ 5. Đây là tín hiệu mừng của Quỳnh Hoa tại đấu trường nhan sắc này.

phapluatxahoi.vn