Khai mạc Triển lãm ảnh “Thủ đô Hà Nội Xanh - Sạch - Đẹp 2016”

05:47 25-05-2024

HNP - Sáng 4/5, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh - Sạch - Đẹp 2016” và khai mạc Triển lãm ảnh với chủ đề “Thủ đô Hà Nội Xanh - Sạch - Đẹp”. Tới dự có đồng chí: Nguyễn Văn Sửu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội.

Các đại biểu ấn nút khai trương triển lãm
Triển lãm ảnh “Thủ đô Hà Nội Xanh - Sạch - Đẹp” trưng bày những tác phẩm tham gia Cuộc thi ảnh “Thủ đô Hà Nội Xanh - Sạch - Đẹp 2016”. Triển lãm là nơi cung cấp thông tin toàn cảnh và những hình ảnh đa chiều về các hoạt động bảo vệ môi trường, chỉnh trang đô thị, xây dựng nếp sống văn minh đô thị... trên địa bàn thành phố Hà Nội. Triển lãm cũng góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về trật tự, kỷ cương và nếp sống văn minh đô thị. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc xây dựng môi trường Thủ đô Hà Nội ngày càng văn minh và hiện đại.
 
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 36 giải thưởng cho các tác phẩm trong số 1.619 tác phẩm ảnh đơn và 20 tác phẩm ảnh bộ của 297 tác giả chuyên và không chuyên trên khắp cả nước gửi về dự thi. Các tác phẩm dự thi đều bám sát chủ đề nhằm tuyên truyền đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường để Thành phố sáng, xanh, sạch, đẹp theo 3 nhóm trọng tâm: Hà Nội xanh, Hà Nội sạch, Hà Nội đẹp.
 
Ban Tổ chức đã trao giải cho 1 giải Đặc biệt cho tác phẩm "Giữa nắng hè" của tác giả Hồ Sĩ Trung; 2 giải Nhất cho tác phẩm "Góc nhỏ Hà Thành" của tác giả Nguyễn Hoàng Hiển và "Quét sạch đường phố giải phóng sức người" của tác giả Trần Đình Hưng; 3 giải Nhì, 6 giải Ba và  24 giải Khuyến khích nhằm tôn vinh các tác giả đã có những tác phẩm đạt chất lượng ảnh nghệ thuật cao và phản ánh sắc nét về về môi trường của Thủ đô trong những năm gần đây.
 
Triển lãm kéo dài từ ngày 4/5 đến hết ngày 8/5/2017 tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.
 
Dưới đây là một vài hình ảnh tại triển lãm:
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu trao giải Đặc biệt cho tác giả Hồ Sĩ Trung
 
Lãnh đạo Sở TT&TT trao giải Nhì cho các tác giả

hanoi.gov.vn